ผศ.รัตนา เมฆนันทไพศิฐ

ratana-ma 1

• ห้องพักอาจารย์ : อาคาร 9 ชั้น 3

วุฒิการศึกษา

ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (ประวัติศาสตร์) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
    นิเทศศาสตรบัณฑิต (การหนังสือพิมพ์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

• อาจารย์ประจำสาขาวิชาวารสารศาสตร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (2536 - ปัจจุบัน)
    • ผู้สื่อข่าวสายการเมืองหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน
    • ผู้สื่อข่าวนิตยสารดอกเบี้ยรายสัปดาห์

• ทุน Gift ไปศึกษาระยะสั้นที่ มหาวิทยาลัย Washington State University, USA
    • อบรม เรื่องการวิจัยเชิงคุณภาพ ของศูนย์วิจัย มกค

• ทัศนคติและการใช้ประโยชน์ของนักหนังสือพิมพ์ต่อพระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของราชการ
    • บทบาททางการเมืองของหนังสือพิมพ์ในสมัยรัชกาลที่

• -

• การเพิ่มยอดจำหน่าย…กลยุทธ์ฝ่าวิกฤตของหนังสือพิมพ์ไทย

• -

• กฎหมายและจริยธรรมสื่อสารมวลชน
    • พัฒนาการอ่านและการเขียน
    • การสื่อข่าวและการเขียนข่าวเบื้องต้น
    • สัมมนาวารสารศาสตร์
    • วารสารศาสตร์เบื้องต้น
    • การรายงานข่าวขั้นสูง
    You are here: Home เกี่ยวกับคณะ บุคลากร คณาจารย์สาขาวิชานวัตกรรมสื่อสารมวลชน ผศ.รัตนา เมฆนันทไพศิฐ