ผศ.รัตนวดี นาควานิช

Ratanawadee N

• นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต (สื่อสารมวลชน) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

• อักษรศาสตรบัณฑิต (ภาษาไทย) มหาวิทยาลัยศิลปากร

• Academic English Certificate จาก English Language Institute of Bond University

ประเทศออสเตรเลีย

• Certificate of Academic English Writing

• อาจารย์ประจำสาขาวิชาวารสารศาสตร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (2540 - ปัจจุบัน)

• ผู้สื่อข่าวสายการเมือง ผู้สื่อข่าวสายตลาดหลักทรัพย์ และหัวหน้าข่าวสายอสังหาริมทรัพย์

หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ (2535 - 2540)

• Take course "Australian Communication" Bond University, Australia

• ผู้ร่วมวิจัยเรื่อง "การสำรวจภาพลักษณ์ของหอการค้าไทย"

• "การุกล้ำสิทธิของบุคคลในแวดวงบันเทิงที่ปรากฏทางสื่อมวลชน"

(ทุนสนับสนุนการพัฒนางานทางนิเทศศาสตร์มูลนิธิดำรงชัยธรรม)

• การรายงานข่าวเฉพาะด้าน

• การสื่อข่าวและเขียนข่าวเบื้องต้น

• การรายงานข่าวเศรษฐกิจธุรกิจ

• คอมพิวเตอร์ช่วยสอน

• การรายงานข่าวเชิงสืบสวน

• CA 105 พัฒนาทักษะการอ่านและการเขียน

• CA 204 การสื่อข่าวและการเขียนข่าวเบื้องต้น

• CA 304 การวิจัยเบื้องต้นทางนิเทศศาสตร์

• CJ 202 การรายงานข่าวขั้นสูง

• CJ 327 การรายงานข่าวเชิงสืบสวน

You are here: Home เกี่ยวกับคณะ บุคลากร คณาจารย์สาขาวิชานวัตกรรมสื่อสารมวลชน ผศ.รัตนวดี นาควานิช