รศ.ดร.ไพโรจน์ วิไลนุช

• ผู้อำนวยการหลักสูตรปริญญาโท
    นิเทศศาสตร์การตลาด
  • โทรศัพท์ : 02 697 6609

• ดุษฎีบัณทิต (การสื่อสาร) มหาวิทยาลัยยอร์ก ประเทศอังกฤษ
    • วารสารศาสตรมหาบัณทิต มหาวิทยาลัยแห่งเวลล์ คาดิฟ ประเทศสหราชอาณาจักร
    • วารสารศาสตรมหาบัณทิต (สื่อสารมวลชน) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
    • อักษรศาสตรบัณฑิต (ภาษาอังกฤษ) มหาวิทยาลัยศิลปากร

• หัวหน้างานสื่อสาร แผนกประชาสัมพันธ์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย
    • แผนกต่างประเทศ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

• อบรมการบริหารภาพพจน์ยามวิกฤติ กรุงเทพมหานคร
    • ศึกษาดูงานด้านอาชีวศึกษา ณ ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมัน
    • ศึกษาดูงาน คณะกรรมการพัฒนาอาหารไทย-ญี่ปุ่น ณ ประเทศญี่ปุ่น

• การวิเคราะห์การสื่อสารในระหว่างการแถลงข่าว (งานวิจัย, 2551)
    • การสื่อสารและการจัดการความวิตกกังวลและภาวะวิกฤติระหว่าง
       เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและผู้ป่วยไทยในอำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน
       (งานวิจัย, 2554)

• การสร้างทฤษฎีฐานราก: อีกหนึ่งวิธีวิทยาเพื่อการพัฒนา
       องค์ความรู้นิเทศศาสตร์
    • ภาษาและวัฒนธรรมไทย:นัยต่อการพูดคุยในบริบทโรคเอดส์ขเพศ
       เดียดฉันท์และวันพรุ่งนี้
    • การวิเคราะห์การสื่อสารในการแถลงขาว
    • ถกวิธีวิทยา
    • บทสนทนาแห่งถันยรักษ์
    • การวิเคราะห์การสนทนา: ทางเลือกในการสร้างความรู้ด้านนิเทศศาสตร์

• CP321 การสื่อสารเพื่อการโน้มน้าวใจ
    • CP421 การบริหารการสื่อสารขององค์การ

• CA103 การประชาสัมพันธ์เบื้องต้น
    • CP302 การเขียนเพื่อผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ 1
    • CP402 การวิจัยเพื่อการประชาสัมพันธ์
    • CP403 สัมมนาการประชาสัมพันธ์
    • CA106 หลักนิเทศศาสตร์

You are here: Home เกี่ยวกับคณะ บุคลากร ผู้บริหารคณะ รศ.ดร.ไพโรจน์ วิไลนุช