อ.ดร.มานะ ตรีรยาภิวัฒน์

• คณบดีคณะนิเทศศาสตร์
  • Untitled Document

วุฒิการศึกษา

• Ph.D. (International Communication), Macquarie University, Australia

• Master of Arts (International Communication), Macquarie University, Australia

• รัฐศาสตรบัณฑิต (การเมืองการปกครอง) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

• พ.ศ. 2530-2532 : รองเลขาธิการสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนนท.)

• พ.ศ. 2532 : นายกองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (อมธ.)

• พ.ศ. 2532 : ผู้สื่อข่าวสายอสังหาริมทรัพย์ หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน

• พ.ศ. 2533 : ผู้สื่อข่าวสายการเมือง หนังสือพิมพ์ ผู้จัดการรายวัน

• พ.ศ. 2536 : รีไรท์เตอร์ข่าวการเมืองหนังสือพิมพ์ ผู้จัดการรายวัน

• พ.ศ. 2537 : ผู้ดำเนินรายการวิทยุ “ภูมิปัญญาไทย” โครงการวิทยุผู้จัดการ 97.5 FM

• พ.ศ.2543 :  หัวหน้าข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์ ผู้จัดการรายวัน

• พ.ศ.2548-ปัจจุบัน:

• คอลัมนิสต์ นิตยสาร “Thaicoon”

• คอลัมน์นิสต์ นิตยสาร “Mother & Care”

• ผู้ดำเนินรายการวิทยุ “สู่เส้นทางปฏิรูป” 96.5 FM

• ผู้ดำเนินรายการวิทยุ “ห้องสมุดความคิด” 96.5 FM

• อาจารย์ประจำสาขาวิชาวารสารศาสตร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

• เลขานุการคณะกรรมการบัณฑิตศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

• ผู้อำนวยการหลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต สาขานิเทศศาสตร์การตลาด มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

• นักวิชาการประจำคณะกรรมาธิการกิจการองค์กรตามรัฐธรรมนูญและติดตามการ บริหารงบประมาณ วุฒิสภา

• อนุกรรมาธิการ คณะอนุกรรมาธิการติดตามการบริหารงบประมาณรายจ่ายเพิ่มเติม งบประมาณแทรกแซงราคา

สินค้าเกษตรและงบประมาณในการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล

• คณะกรรมการเครือข่ายนักวิชาการ นักวิชาชีพสื่อมวลชน สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

• คณะอนุกรรมการฝ่ายวิชาการ สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ

• คณะกรรมการบริหารสภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย

• -

You are here: Home เกี่ยวกับคณะ บุคลากร ผู้บริหารคณะ อ.ดร.มานะ ตรีรยาภิวัฒน์